Các mẫu file Excel quản lý kho vật tư mới nhất sẽ giúp các bạn làm công việc quản lý kho vật tư được thuận lợi và khoa học hơn. Bài viết ngày hôm nay EDUSA sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mẫu file Excel quản lý vật tư thao tác dễ dàng.

File Excel quản lý kho vật tư mới nhất 2024
File Excel quản lý kho vật tư mới nhất 2024

1. Mục đích mẫu file Excel quản lý vật tư

 • Giúp cho các Doanh nghiệp không có phần mềm riêng cho bộ phận kho có thể quản lý kho vật tư bằng Excel
 • Nhập số liệu quản lý vật tư nhập -xuất – tồn dễ dàng, nhanh chóng, dễ theo dõi

Xem thêm: Bảng Excel quản lý kho đơn giản và dễ sử dụng

2. Ưu điểm của file Excel quản lý kho vật tư

 • Đơn giản, dễ sử dụng: Thao tác nhập liệu trên Excel không quá phức tạp. Chỉ cần bạn nắm được nguyên lý sử dụng cơ bản và cẩn thận khi nhập liệu là sẽ có được kết quả chuẩn xác.
 • Dễ tìm file Excel mẫu: Hiện nay trên internet có rất nhiều form quản lý hàng tồn kho excel có sẵn, với đầy đủ công thức và chức năng. Vì thế bạn không cần phải mất thời gian thiết kế, xây dựng công thức như trước kia. Bạn chỉ việc tìm kiếm và lựa chọn mẫu theo dõi hàng tồn kho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Không tốn phí: Có thể nói đây là ưu điểm hàng đầu của việc quản lý hàng tồn kho bằng Excel. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì việc sử dụng phần mềm quản lý (với khoản chi phí lớn) là chưa thực sự cần thiết. Nên file Excel trở thành một giải pháp hữu ích và tiết kiệm.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

3. Nhược điểm của file Excel quản lý kho vật tư

 • Dễ sai sót: Tất cả việc nhập liệu trên Excel đều được thực hiện thủ công. Vậy nên nếu nhân viên nhập liệu không cẩn thận có thể làm sai số liệu, dẫn đến sai dây chuyền khó phát hiện.
 • Tính bảo mật chưa cao: Ai có file Excel cũng đều có thể chỉnh sửa số liệu. Nếu không may có kẻ gian phá hoại cũng khó xác định người làm là ai như trên phần mềm.
 • Khó quản lý nếu mã hàng quá lớn: File Ưxcel chỉ thích hợp với các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, với lượng hàng tương đối. Khi mã hàng đạt vài nghìn, việc quản lý, theo dõi hàng tồn kho trên excel trở nên khó khăn và dễ dẫn đến sai sót hơn. File cũng trở nên nặng, tải chậm hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn lập bảng Excel quản lý thu chi đơn giản nhất

4. Lưu ý khi sử dụng mẫu file Excel quản lý vật tư 

 • Những người dùng file Excel báo cáo xuất nhập tồn cần biết cách sử dụng Excel cơ bản, thậm chí thông thạo để có thể phát hiện và xử lý lỗi nhanh chóng. Các hàm cơ bản cần nắm như Sum, Sumif, If, Countif, HLookup, VLookup,…
 • Vì file quản lý xuất nhập tồn đóng vai trò rất trong trọng trong việc theo dõi tình hình kinh doanh, tình trạng hàng hóa của doanh nghiệp, vậy nên bạn cần cài đặt mật khẩu cho file Excel. Thêm vào đó, các ô có công thức cũng cần khóa lại

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về chủ đề mẫu file Excel quản lý kho vật tư thao tác dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết