Chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu? Học và thi như thế nào? Cùng Edusa tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu? Học và thi như thế nào?
Chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu? Học và thi như thế nào?

I. Chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu là gì?

1. Định nghĩa

Chứng chỉ tin học là một tài liệu chứng minh kỹ năng của cá nhân trong việc sử dụng máy tính và công nghệ thông tin. Nó được cấp cho người đã hoàn thành khóa học hoặc thi trắc nghiệm về các kỹ năng này. Với chứng chỉ tin học, người ta có thể xác định khả năng của bạn khi sử dụng các công cụ và phần mềm liên quan đến máy tính.

2. Giá trị của chứng chỉ

Chứng chỉ tin học có giá trị trong nhiều lĩnh vực, từ công ty tư nhân cho đến chính phủ. Nó có thể giúp bạn tìm được việc làm, phát triển sự nghiệp hoặc thậm chí là tăng lương. Bên cạnh đó, chứng chỉ tin học cũng giúp bạn nâng cao khả năng và kỹ năng của mình trong việc sử dụng máy tính và các công cụ liên quan.

3. Thời hạn của chứng chỉ

Thời hạn của chứng chỉ tin học phụ thuộc vào loại chứng chỉ và tổ chức cấp chứng chỉ. Đa số các tổ chức cấp chứng chỉ tin học đều có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Sau đó, bạn cần phải tái cấp nhật để giữ được giá trị của chứng chỉ.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

II. Các lời khuyên để giữ được giá trị của chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu

1. Tham gia các khóa học liên quan

Ngoài việc tái cấp nhật chứng chỉ, bạn cũng có thể tham gia các khóa học liên quan để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Những khóa học này sẽ giúp bạn cập nhật và học tập những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tin học.

2. Sử dụng thường xuyên

Để giữ cho các kỹ năng và kiến thức mà bạn đã học được giá trị, hãy sử dụng chúng thường xuyên. Bạn có thể áp dụng những kỹ năng này vào công việc hàng ngày hoặc thậm chí là thực hành bằng cách tham gia dự án tình nguyện hoặc sở thích cá nhân.

>>>Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế cần biết nếu muốn tìm việc và tăng lương

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Nếu bạn đang tìm cho mình đề thi chứng chỉ tin học công chức nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4. Những ai nên học và thi chứng chỉ tin học văn phòng?

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ tin học văn phòng để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.

Người lao động cần chứng chỉ tin học văn phòng để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

5. Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập

V. Kết luận

Chứng chỉ tin học có giá trị bao lâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong lĩnh vực tin học. Để giữ được giá trị của chứng chỉ, bạn cần tái cấp nhật sau khi thời hạn của nó kết thúc, tham gia các khóa học liên quan và sử dụng kỹ năng đó thường xuyên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tin học và giữ được giá trị của nó trong thời gian dài.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)