Bạn đang chuẩn bị cho một đợt kiểm tra về tin học cơ bản, đặc biệt là phần thực hành với Microsoft Word? Các bạn hãy cùng EDUSA tìm hiểu bài viết dưới đây về đề thi tin học cơ bản thực hành Word để chuẩn bị cho kiểm tra của bạn. Xem xét các dạng câu hỏi phổ biến và cách thực hành để nâng cao kỹ năng sử dụng Word.

Đề Thi Tin Học Cơ Bản Thực Hành Word Dành Cho Bạn
Đề Thi Tin Học Cơ Bản Thực Hành Word Dành Cho Bạn

1. Cấu trúc của đề thi tin học cơ bản thực hành Word

 • Phần trắc nghiệm: Đây là phần thường gặp trong đề thi, nơi bạn sẽ được yêu cầu chọn câu trả lời đúng từ các tùy chọn đã cho.
 • Phần thực hành: Bạn có thể được yêu cầu thực hiện các tác vụ cụ thể trong Word như tạo bảng biểu, chèn hình ảnh, định dạng văn bản, và thao tác với các công cụ khác.

Xem thêm: Đề thi tin học văn phòng Word dành cho bạn

2. Các kỹ năng cần thiết đề thực hành Word

 • Nhập và chỉnh sửa văn bản: Biết cách nhập văn bản, sắp xếp, chỉnh sửa và định dạng các đoạn văn bản trong tài liệu.
 • Thao tác với các công cụ định dạng: Hiểu và sử dụng các công cụ định dạng văn bản như chữ, số, màu sắc, kích thước, font chữ, đánh số trang,…
 • Sử dụng bảng tính: Biết tạo và quản lý bảng tính trong Word, thêm, xóa và sắp xếp dữ liệu, tính tổng và vẽ biểu đồ.
 • Sử dụng hình ảnh và đồ hoạ: Thêm hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ vào văn bản, chỉnh sửa và điều chỉnh chúng cho phù hợp.
 • Sử dụng các công cụ tổ chức văn bản: Sử dụng các công cụ tổ chức văn bản như trình tự, đánh số, thẻ dấu và thụt đầu dòng.
 • Sử dụng trình đơn và thanh công cụ: Hiểu và sử dụng trình đơn và thanh công cụ để truy cập các tính năng và chức năng trong Word.
 • Sử dụng các mẫu sẵn có: Tìm và sử dụng các mẫu văn bản sẵn có trong Word để nhanh chóng tạo ra các loại tài liệu khác nhau.
 • Sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi: Sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi như kiểm tra chính tả, ngữ pháp và so sánh văn bản để cải thiện chất lượng tài liệu. 
 • In và chia sẻ tài liệu: Biết cách in tài liệu, xuất tài liệu sang các định dạng khác nhau và chia sẻ tài liệu với người khác qua email hoặc các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. 
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Sử dụng các công cụ hỗ trợ như trợ lý ảo, hướng dẫn trực tuyến và diễn đàn hỗ trợ để giải đáp thắc mắc và học hỏi thêm về Word.

Xem thêm: Kỹ năng Word được sử dụng nhiều nhất trong tin học văn phòng   

3. Trung tâm dạy Word uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Word đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Word cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Word uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Word uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Word 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Word khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Word Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Word online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Word Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Word chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Word tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Word tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Word khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Word tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Việc hiểu về cấu trúc và các loại câu hỏi phổ biến trong đề thi tin học cơ bản thực hành Word sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kiểm tra của mình. Hãy thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng sử dụng Word của bạn và tự tin hơn khi làm bài thi! Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)