Những file Excel quản lý hợp đồng xây dựng hiện nay đã trở thành công cụ hữu ích cho các nhà thầu và chủ đầu tư trong quản lý và theo dõi tiến độ công trình. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu về file Excel quản lý hợp đồng xây dựng và cung cấp một số gợi ý để tìm và sử dụng chúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẫu File Excel quản lý hợp đồng xây dựng miễn phí mới nhất
Mẫu File Excel quản lý hợp đồng xây dựng miễn phí mới nhất

1. Tổng quan về quản lý hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây dựng là văn bản có giá trị pháp lý giữa bên giao thầu, nhận thầu, cung ứng vật tư,… nhằm xác lập thỏa thuận giữa các bên về quyền, nghĩa vụ khi triển khai dự án. 

Nội dung trong hợp đồng xây dựng cần quy định cụ thể loại hợp đồng áp dụng, chi tiết các nội dung công việc, các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, chi phí, thời gian bàn giao, và phương án xử lý các vấn đề khi có tranh chấp,… Với trường hợp giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hợp đồng xây dựng có ý nghĩa như một bảng khối lượng trong đó quy định rõ ràng các hạng mục, khối lượng giao thầu và yêu cầu hoàn thiện công trình chi tiết.

Xem thêm: Sử dụng hàm Excel ghép chuỗi đơn giản nhất

2. Phân loại hợp đồng xây dựng

Theo tính chất và nội dung công việc thực hiện, hợp đồng xây dựng gồm:

 • Hợp đồng tư vấn xây dựng
 • Hợp đồng thi công xây dựng công trình
 • Hợp đồng cung cấp thiết bị lắp đặt vào công trình xây dựng
 • Hợp đồng thiết kế – mua sắm vật tư, thiết bị – thi công xây dựng
 • Hợp đồng chìa khóa trao tay
 • Hợp đồng cung cấp nhân lực, máy và thiết bị thi công,…

Theo hình thức giá hợp đồng áp dụng, hợp đồng xây dựng gồm:

 • Hợp đồng trọn gói
 • Hợp đồng theo đơn giá cố định
 • Hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh
 • Hợp đồng theo thời gian
 • Hợp đồng theo chi phí cộng phí
 • Hợp đồng theo giá kết hợp,…

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

Tùy theo từng loại hợp đồng, nội dung quản lý thực hiện hợp đồng xây dựng thường bao gồm:

 • Quản lý tiến độ thực hiện hợp đồng
 • Quản lý về chất lượng
 • Quản lý khối lượng và giá hợp đồng 
 • Quản lý về an toàn lao động, bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ
 • Quản lý điều chỉnh hợp đồng và các nội dung khác của hợp đồng. 

2. File Excel quản lý hợp đồng xây dựng miễn phí

Sử dụng file Excel để quản lý hợp đồng xây dựng là một phương pháp truyền thống mà các công ty xây dựng vẫn đang sử dụng. Bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các mẫu file Excel quản lý hợp đồng xây dựng mới nhất, các nhà quản lý có thể tham khảo ngay dưới đây.

2.1 File Excel quản lý hợp đồng xây dựng – Mẫu 01

Các nhà quản lý có thể dùng mẫu Excel trên để thiết lập và theo dõi mọi thông tin về hợp đồng xây dựng như: loại hợp đồng, thời gian thực hiện hợp đồng, trạng thái phê duyệt, thông tin người phụ trách (số điện thoại, email,…)

2.2 Mẫu theo dõi hợp đồng xây dựng – Mẫu 02

Các nhà quản lý có thể tùy chỉnh các trường thông tin có trong file mẫu: Danh sách hợp đồng; Giá trị thanh toán, tổng ngân sách; Đánh giá sản phẩm bàn giao và hiệu suất thực hiện hợp đồng; Liệt kê các vấn đề/ rủi ro trong hợp đồng & hướng xử lý,… Với mẫu này, bất kỳ thành viên nào trong nhóm của bạn đều có thể dễ dàng truy cập để theo dõi & cập nhật thông tin hợp đồng các dự án xây dựng. 

Xem thêm: Bảng Excel quản lý kho đơn giản và dễ sử dụng

2.3 Mẫu báo cáo quản lý hợp đồng xây dựng – Mẫu 03

File mẫu giúp bạn tổ chức và quản lý chi tiết cho nhiều hợp đồng xây dựng từ ngày bắt đầu đến ngày hết hạn. Với bố cục hợp lý và có thể tùy chỉnh, nhà quản lý có thể chia sẻ đến các bên liên quan thông tin chi tiết của từng loại hợp đồng. Các dữ liệu bạn có thể thiết lập như: tiêu đề hợp đồng, phạm vi, người quản lý, sản phẩm bàn giao, giá trị & lịch sử thanh,… 

Để có thể sở hữu những file Excel quản lý hợp đồng xây dựng này thì bạn có thể tham gia ngay các khóa học Excel tại EDUSA nhé.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

3. Ưu và nhược điểm khi sử dụng file Excel quản lý hợp đồng xây dựng

Sử dụng file Excel quản lý hợp đồng xây dựng sẽ đem lại nhiều lợi ích như: quản lý danh sách hợp đồng một cách đầy đủ, dễ dàng tìm kiếm tra cứu theo dự án, hàm tính toán linh hoạt phục vụ cho làm báo cáo. 

Đồng thời, việc quản lý tập trung giá trị hợp đồng, giá trị thanh toán từng đợt… trên cùng 1 màn hình sẽ hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát chi phí và nhìn nhanh các vấn đề về tiến độ thu hồi công nợ. 

Xem thêm: Hướng dẫn dùng hàm Excel bỏ dấu đơn giản nhất     

Tuy nhiên, hạn chế khi sử dụng Excel là nó chỉ như một bảng kê khai, liệt kê danh sách giúp cho mọi người có thể vào theo dõi thông tin, mà thiếu đi tính cộng tác làm việc. 

Một số nhược điểm khi sử dụng file Excel quản lý hợp đồng xây dựng đó là: 

 • Phải có chuyên viên cập nhật thủ công mà không liên kết dữ liệu với các công cụ khác
 • Thao tác nhập tay có thể xảy ra sai sót
 • Không gửi thông báo tự động được cho các bên liên quan
 • Dữ liệu có thể bị can thiệp và khó truy vết chỉnh sửa 
 • Khó khăn để tổng hợp, đánh giá dự án đa chiều 
 • Tất cả mọi người đều có thể xem full thông tin trên bảng excel mà không có tính bảo mật trường dữ liệu

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng c
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết sử dụng file Excel quản lý hợp đồng xây dựng hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel chất lượng tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)